Facebook đang đánh mất người dùng trẻ tuổi trên thế giới

0
50
facebook đánh mất người dùng trẻ tuổi

Theo báo cáo của trung tâm tìm kiếm và nghiên cứu dữ liệu internet thì Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

Số liệu dự báo cho thấy Facebook sẽ mất 5,6-9,3% người dùng trẻ tuổi. Nguyên nhân chính là do giới trẻ tại Mỹ đang chuyển dần sang Snapchat.

snapchat và facebook

Mạng xã hội này tin tưởng Instagram sẽ giúp họ níu giữ người dùng trẻ tuổi, nhưng Snapchat đang có mục tiêu chiếm giữ nhóm khách hàng này.

Thật vậy.

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, gần một nửa số người dùng từ 12-17 tuổi tại Mỹ chỉ truy cập Facebook 1 lần trong tháng.

Số lượng người dùng Facebook vẫn đang tăng đều hàng tháng. Thế nhưng đa số người dùng đều thuộc nhóm tuổi 24 trở lên.

Dự báo số người sử dụng Facebook ở Mỹ sẽ đạt 169,5 triệu trong năm nay, chỉ tăng 1% so với 2017. Trong khi đó, tỷ lệ người truy cập vào nền tảng này sẽ tiếp tục giảm trong tương lai.

facebook đánh mất người dùng trẻ tuổi

Trong khi mạng xã hội Snapchat đang chiếm lấy nhóm khách hàng trẻ tuổi từ tay Facebook & Instagram.

eMarketer dự báo năm 2018, số người sử dụng Facebook ở Mỹ từ 11 tuổi trở xuống sẽ giảm 9,3%.

Ngoài ra, số người dùng từ 12 đến 17 tuổi và 18-24 sẽ giảm lần lượt 5,6% và 5,8%. Đây là lần đầu tiên eMarketer dự đoán số người sử dụng Facebook tại Mỹ ở những nhóm tuổi này giảm.

Theo ước tính của, Facebook sẽ mất 2 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống trong năm nay. Thế nhưng không phải ai rời bỏ Facebook đều tìm tới Instagram. eMarketer dự đoán Instagram sẽ có thêm 1,6 triệu người dùng từ 24 tuổi trở xuống.

Snapchat sẽ tăng thêm 1,9 triệu người dùng trong nhóm tuổi đó. Snapchat sẽ tiếp tục có nhiều người dùng từ 12 đến 24 tuổi hơn so với Instagram.

facebook mất người dùng

Các nhà phân tích cho biết: “Snapchat có thể sẽ tăng mạnh nhóm người sử dụng ở độ tuổi trên 24 nếu nó được thiết kế lại nền tảng. Ngoài ra, giới trẻ vẫn cảm thấy tự do trên Snapchat ngay cả khi ba mẹ chúng cũng đang sử dụng. Đây là điều mà Facebook chưa làm được”.

Bên cạnh lý do về sự riêng tư khiến nhóm người dùng trẻ tuổi chủ động từ bỏ Facebook. Các bậc phụ huynh cũng góp phần ngăn chặn con cái của họ tiếp cận mạng xã hội này.

Lý do chính là hàng loạt vụ việc thiếu kiểm soát thông tin, tràn lan tin tức giả mạo, không lành mạnh của Facebook trong thời gian vừa qua.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here